✓ต้นไม้: ดอกยี่หุบสวรรค์ ดอกสีชมพูและสีขาว ในต้นเดียวกัน

ดอกยี่หุบสวรรค์ ไม่ได้มีแต่ดอกสีชมพู เสมอไปเท่านั้น แต่ดอกยี่หุบสวรรค์ มีทั้งดอกสีขาว,สีชมพูอ่อน-เข้ม ได้ภายในต้นเดียว ดอกหอมและสวยงาม ดอกมีหลายฟอร์มหลายสี ...

ยี่หุบสวรรค์ ดอกสีขาว แบบนี้ก็ได้หรอ?

ดอกยี่หุบสวรรค์

สวัสดีครับเพื่อนๆ คนรักต้นไม้ดอกหอมทุกท่าน ตามที่มีข้อสงสัย ในเรื่องของ ความนิ่งของสีดอกยี่หุบสวรรค์ วันนี้เราขอนำภาพหลักฐานมายืนยันว่า ดอกยี่หุบสวรรค์ สามารถมีหลายสีได้ในต้นเดียว จริงหรือ?

"ยี่หุบสวรรค์ ดอกสีขาว" แบบนี้ก็ได้หรอ?

คำตอบคือ ได้สิครับ!

เราอยากให้เพื่อนๆ มาทำความเข้าใจกันใหม่ดีกว่านะครับ ว่า ดอกยี่หุบสวรรค์ ไม่ได้มีแต่ ดอกสีชมพู เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถมีดอกได้ทั้งดอกสีขาว, สีชมพูอ่อน-เข้ม ได้ในต้นเดียวจริงๆ

เรื่องนี้อาจเกิดได้จากเป็นพันธุ์ลูกผสมที่มีลักษณะประจำพันธุ์ยังไม่คงที่ สีของดอก อาจยังไม่นิ่ง (เพราะยังอยู่ในช่วงกำลังพัฒนาสายพันธุ์ หรือ เกิดจากสาเหตุใดกันแน่ ก็ยังไม่ทราบแน่ชัด)

เนื่องจาก ยี่หุบสวรรค์ เป็น ยี่หุบลูกผสมพันธุ์ใหม่ ระหว่าง "ยี่หุบ" กับ "มณฑาสวรรค์สีชมพู" (ผู้ผสมพันธุ์โดย Sompron Klinkhomhom @Hybrid Plants Thailand by 'Purk')

ใครที่มีต้นยี่หุบสวรรค์ปลูกไว้ที่บ้านอยู่แล้ว ก็ลองนำไปพัฒนาต่อได้เลย ลองผสมพันธุ์กันดูนะครับ พัฒนาต่อยอดกันไป

ยี่หุบสวรรค์ ออกดอกได้เรื่อยๆ เกือบตลอดปี ดอกหอมและสวยงาม มีให้ลุ้นสีดอกได้เรื่อยๆ ดอกมีหลายฟอร์มหลายสี เป็นเสน่ห์ไปอีกแบบ

ปลูกเลี้ยงง่าย ปลูกกลางแจ้ง หรือ แดดรำไร ก็ได้ จะปลูกลงดินหรือปลูกในกระถาง ก็ออกดอกได้ ฟอร์มสวย ทั้งทรงพุ่มและใบ ใบอ่อนสวยมาก เป็นไม้ดอกหอมที่น่าปลูกมากครับ