ต้นยี่หุบสวรรค์ ดอกสีชมพู/ขาว ในต้นเดียว..

ดอกยี่หุบสวรรค์ ไม่ได้มีแต่ดอกสีชมพู เสมอไปเท่านั้น

แต่ดอกยี่หุบสวรรค์ มีทั้งดอกสีขาว,สีชมพูอ่อน-เข้ม ได้ภายในต้นเดียว ดอกหอมและสวยงาม ดอกมีหลายฟอร์มหลายสี

สวัสดีครับเพื่อนๆ คนรักต้นไม้ดอกหอมทุกท่าน ตามที่มีข้อสงสัย ในเรื่องของ ความนิ่งของสีดอกยี่หุบสวรรค์ วันนี้เราขอนำภาพหลักฐานมายืนยันว่า ดอกยี่หุบสวรรค์ สามารถมีหลายสีได้ในต้นเดียว จริงหรือ?

ยี่หุบสวรรค์ ดอกสีขาว แบบนี้ก็ได้หรอ?

"ยี่หุบสวรรค์ ดอกสีขาว" แบบนี้ก็ได้หรอ?

คำตอบคือ ได้สิครับ!

เราอยากให้เพื่อนๆ มาทำความเข้าใจกันใหม่ดีกว่านะครับ ว่า ดอกยี่หุบสวรรค์ ไม่ได้มีแต่ ดอกสีชมพู เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถมีดอกได้ทั้งดอกสีขาว, สีชมพูอ่อน-เข้ม ได้ในต้นเดียวจริงๆ

เรื่องนี้อาจเกิดได้จากเป็นพันธุ์ลูกผสมที่มีลักษณะประจำพันธุ์ยังไม่คงที่ สีของดอก อาจยังไม่นิ่ง (เพราะยังอยู่ในช่วงกำลังพัฒนาสายพันธุ์ หรือ เกิดจากสาเหตุใดกันแน่ ก็ยังไม่ทราบแน่ชัด)

เนื่องจาก ยี่หุบสวรรค์ เป็น ยี่หุบลูกผสมพันธุ์ใหม่ ระหว่าง "ยี่หุบ" กับ "มณฑาสวรรค์สีชมพู" (ผู้ผสมพันธุ์โดย Sompron Klinkhomhom @Hybrid Plants Thailand by 'Purk')

ใครที่มีต้นยี่หุบสวรรค์ปลูกไว้ที่บ้านอยู่แล้ว ก็ลองนำไปพัฒนาต่อได้เลย ลองผสมพันธุ์กันดูนะครับ พัฒนาต่อยอดกันไป

ยี่หุบสวรรค์ ออกดอกได้เรื่อยๆ เกือบตลอดปี ดอกหอมและสวยงาม มีให้ลุ้นสีดอกได้เรื่อยๆ ดอกมีหลายฟอร์มหลายสี เป็นเสน่ห์ไปอีกแบบ

ปลูกเลี้ยงง่าย ปลูกกลางแจ้ง หรือ แดดรำไร ก็ได้ จะปลูกลงดินหรือปลูกในกระถาง ก็ออกดอกได้ ฟอร์มสวย ทั้งทรงพุ่มและใบ ใบอ่อนสวยมาก เป็นไม้ดอกหอมที่น่าปลูกมากครับ

รู้ยัง? หาซื้อต้นจำปี จำปา แมกโนเลีย และพันธุ์ไม้อื่นๆ ซื้อที่ไหนได้บ้าง ..?

ปัจจุบันการซื้อต้นจำปี จำปา แมกโนเลีย และพันธุ์ไม้อื่นๆ สามารถหาซื้อได้สะดวกสบายมากขึ้น หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง คุณไม่ต้องเสียเวลาออกไปเดินตามหาเองให้วุ่นวาย โดยสามารถดูราคา หรือสั่งซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์ได้แล้ว สั่งซื้อง่าย จัดส่งสินค้ารวดเร็วและจ่ายเงินปลายทางได้

คลิก! ➨ ไปที่ร้านค้า