Skip to main content

✓ต้นไม้: ดอกยี่หุบสวรรค์ ดอกสีชมพูและสีขาว ในต้นเดียวกัน

5star

*ดูราคา ต้นจำปี แมกโนเลีย สายพันธุ์ต่างๆ ...
👉 ดูเพิ่มเติมที่ร้านค้า

ดอกยี่หุบสวรรค์ ไม่ได้มีแต่ดอกสีชมพู เสมอไปเท่านั้น แต่ดอกยี่หุบสวรรค์ มีทั้งดอกสีขาว,สีชมพูอ่อน-เข้ม ได้ภายในต้นเดียว ดอกหอมและสวยงาม ดอกมีหลายฟอร์มหลายสี ...

ยี่หุบสวรรค์ ดอกสีขาว แบบนี้ก็ได้หรอ?

ดอกยี่หุบสวรรค์

สวัสดีครับเพื่อนๆ คนรักต้นไม้ดอกหอมทุกท่าน ตามที่มีข้อสงสัย ในเรื่องของ ความนิ่งของสีดอกยี่หุบสวรรค์ วันนี้เราขอนำภาพหลักฐานมายืนยันว่า ดอกยี่หุบสวรรค์ สามารถมีหลายสีได้ในต้นเดียว จริงหรือ?

"ยี่หุบสวรรค์ ดอกสีขาว" แบบนี้ก็ได้หรอ?

คำตอบคือ ได้สิครับ!

เราอยากให้เพื่อนๆ มาทำความเข้าใจกันใหม่ดีกว่านะครับ ว่า ดอกยี่หุบสวรรค์ ไม่ได้มีแต่ ดอกสีชมพู เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถมีดอกได้ทั้งดอกสีขาว, สีชมพูอ่อน-เข้ม ได้ในต้นเดียวจริงๆ

เรื่องนี้อาจเกิดได้จากเป็นพันธุ์ลูกผสมที่มีลักษณะประจำพันธุ์ยังไม่คงที่ สีของดอก อาจยังไม่นิ่ง (เพราะยังอยู่ในช่วงกำลังพัฒนาสายพันธุ์ หรือ เกิดจากสาเหตุใดกันแน่ ก็ยังไม่ทราบแน่ชัด)

เนื่องจาก ยี่หุบสวรรค์ เป็น ยี่หุบลูกผสมพันธุ์ใหม่ ระหว่าง "ยี่หุบ" กับ "มณฑาสวรรค์สีชมพู" (ผู้ผสมพันธุ์โดย Sompron Klinkhomhom @Hybrid Plants Thailand by 'Purk')

ใครที่มีต้นยี่หุบสวรรค์ปลูกไว้ที่บ้านอยู่แล้ว ก็ลองนำไปพัฒนาต่อได้เลย ลองผสมพันธุ์กันดูนะครับ พัฒนาต่อยอดกันไป

ยี่หุบสวรรค์ ออกดอกได้เรื่อยๆ เกือบตลอดปี ดอกหอมและสวยงาม มีให้ลุ้นสีดอกได้เรื่อยๆ ดอกมีหลายฟอร์มหลายสี เป็นเสน่ห์ไปอีกแบบ

ปลูกเลี้ยงง่าย ปลูกกลางแจ้ง หรือ แดดรำไร ก็ได้ จะปลูกลงดินหรือปลูกในกระถาง ก็ออกดอกได้ ฟอร์มสวย ทั้งทรงพุ่มและใบ ใบอ่อนสวยมาก เป็นไม้ดอกหอมที่น่าปลูกมากครับ

*ดูราคา ต้นจำปี แมกโนเลีย สายพันธุ์ต่างๆ ...

แนะนำหนังสือ ออกใหม่!

เทคนิคปรับปรุงพันธุ์ไม้ประดับ : Ornamental Plant Breeding Technique

5star รองศาสตราจารย์ ดร.สุรวิช วรรณไกรโรจน์ เผยเทคนิคการปรับปรุงพันธุ์ไม้ประดับ ไม้ด่าง กล้วยไม้ แก้วกาญจนา โกสน โคโลคาเซีย ปทุมมา-กระเจียว พญามังกรหรือดราซีนา และอีกหลายชนิดรวมมากถึง 20 กลุ่ม เพื่อให้ผู้ที่สนใจนำไปทดลองทำพันธุ์ลูกผสมใหม่ๆ ด้วยตัวเอง ...

หนังสือ เทคนิคปรับปรุงพันธุ์ไม้ประดับ Ornamental Plant Breeding Technique Book

รวมพันธุ์ไม้ดอกหอม : Fragrant Flowers

5star อุไร จิรมงคลการ รวบรวมข้อมูลพันธุ์ไม้ดอกหอมชนิดต่างๆ มากมาย เกือบ 250 ชนิดและพันธุ์ ที่นิยมปลูกเป็นไม้ประดับในเมืองไทย รวมถึงเทคนิคการปลูกเลี้ยงขยายพันธุ์ การดูแล ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อพันธุ์ไม้ดอกหอม ...

หนังสือใหม่!: รวมพันธุ์ไม้ดอกหอม : Fragrant Flowers

รู้ทันโรคและศัตรูแคคตัส : Cactus Diseases & Pests Guidebook

5star หนังสือที่นักปลูกเลี้ยงแคคตัสทุกคนต้องมี !!! ดร.สรินนา อ่ำรุ่ง เจาะลึก 9 โรคยอดฮิตในแคคตัส รู้จักอาการผิดปกติจากโรค แมลงร้าย ไร และสัตว์ศัตรูพืช ปัญหาที่ต้องการแก้ก่อนสาย พร้อมแนวทางการป้องกันกำจัด ...

หนังสือ รู้ทันโรคและศัตรูแคคตัส : Cactus Diseases & Pests Guidebook

น้ำส้มควันไม้ ขายดี!!!

5star น้ำส้มควันไม้ ตราเหรียญทอง ออร์แกนิคแท้ 100% หัวเชื้อ สูตรเข้มข้น ผ่านการตกตะกอนกว่า 6 เดือน ป้องกันโรครากเน่า โคนเน่า ไล่แมลงศัตรูพืช กำจัดกลิ่น ไล่ยุง กำจัดเห็บหมัดสัตว์เลี้ยง ...

น้ำส้มควันไม้ สูตรเข้มข้น