Skip to main content

✓ข่าวดี! สวจ. อส. แจกต้นไม้ แจกกล้าไม้ฟรี! 277ชนิด ปี 2564

Payday รวมไอเท็มฮิตชาวออฟฟิศ

5star

*ดูราคาต้นไม้ ขายพันธุ์ไม้ หายาก ราคาถูก ...
👉 ดูเพิ่มเติมที่ร้านค้า

ฤดูฝนปีนี้มาถึงแล้ว เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเริ่มปลูกต้นไม้กันเถอะ มีข่าวดี! แจกต้นไม้ แจกกล้าไม้ฟรี 2564 โดยหน่วยงาน สวนพฤกษศาสตร์และสวนรุกขชาติ ให้บริการแจกกล้าไม้ป่า พืชสมุนไพร ไม้ผล และไม้ประดับ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย (ฟรี) ...

แจกต้นไม้ แจกกล้าไม้ ฟรี! 2564 สวจ. อส.

แจกต้นไม้ กล้าไม้ฟรี!

หน่วยงาน สวนพฤกษศาสตร์และสวนรุกขชาติ ที่ตั้งกระจายอยู่ตามจังหวัดต่าง ๆ ถึง 71 สวน ที่สังกัดกับ สำนักวิจัยการอนุรักษ์ป่าไม้และพันธุ์พืช (สวจ.) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช (อส.) ในปี 2564 นี้ มีการผลิตกล้าไม้ เพื่อให้บริการแจกกล้าไม้ป่า พืชสมุนไพร ไม้ผล และไม้ประดับ รวม 277 ชนิด จำนวน 303,000 กล้า ไว้แจกจ่ายแก่ประชาชนทั่วไปโดยไม่มีค่าใช้จ่าย (ฟรี) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ใครที่อยากได้ต้นไม้อะไร สามารถเข้าไปตรวจสอบชนิดกล้าไม้ และจำนวนกล้าในสต็อก (เมื่อแรกสำรวจ) และที่ตั้งของสวนฯ ที่ผลิตกล้าไม้ พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ในการติดต่อ ได้ที่ตารางแจกกล้าไม้ฟรี ปี 2564 ในรูปแบบไฟล์ excel หรือ PDF เพื่อเอาไว้ค้นหาชนิดกล้าไม้ที่ต้องการ ตามภูมิภาคและจังหวัดที่ตั้งสวน และหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 

(ไฟล์ excel เหมาะกับการเปิดด้วยคอมพิวเตอร์/สมาร์ทโฟนที่ลงแอฟexcel แล้ว, ถ้าไฟล์ PDF จะแบ่งเป็น 5 ภาค และเหมาะกับสมาร์ทโฟนที่ไม่มีแอฟ excel

1. ไฟล์ตารางแจกกล้าไม้ฟรี 2564 : Excel (ดาวน์โหลด)

2. ไฟล์ PDF แยกเป็น 5 ภูมิภาค

*คำแนะนำ* ขอให้ผู้ที่ต้องการรับกล้าไม้ โปรดโทรศัพท์ติดต่อหรือเข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำสวนฯ ก่อนที่จะเข้าไปรับกล้าไม้ (หมายเลขโทรศัพท์แสดงไว้ที่หัวตาราง) เนื่องจากพรรณไม้บางชนิดมีจำนวนจำกัดหรืออาจจะหมดสต็อกแล้ว และอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิดจึงจำเป็นต้องมีการนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ก่อน...นะครับ

*ดูราคาต้นไม้ ขายพันธุ์ไม้ หายาก ราคาถูก ...

อ้างอิง : กลุ่มงานพฤกษศาสตร์ป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช.

แนะนำหนังสือ ออกใหม่!

เทคนิคปรับปรุงพันธุ์ไม้ประดับ : Ornamental Plant Breeding Technique

5star รองศาสตราจารย์ ดร.สุรวิช วรรณไกรโรจน์ เผยเทคนิคการปรับปรุงพันธุ์ไม้ประดับ ไม้ด่าง กล้วยไม้ แก้วกาญจนา โกสน โคโลคาเซีย ปทุมมา-กระเจียว พญามังกรหรือดราซีนา และอีกหลายชนิดรวมมากถึง 20 กลุ่ม เพื่อให้ผู้ที่สนใจนำไปทดลองทำพันธุ์ลูกผสมใหม่ๆ ด้วยตัวเอง ...

หนังสือ เทคนิคปรับปรุงพันธุ์ไม้ประดับ Ornamental Plant Breeding Technique Book

รวมพันธุ์ไม้ดอกหอม : Fragrant Flowers

5star อุไร จิรมงคลการ รวบรวมข้อมูลพันธุ์ไม้ดอกหอมชนิดต่างๆ มากมาย เกือบ 250 ชนิดและพันธุ์ ที่นิยมปลูกเป็นไม้ประดับในเมืองไทย รวมถึงเทคนิคการปลูกเลี้ยงขยายพันธุ์ การดูแล ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อพันธุ์ไม้ดอกหอม ...

หนังสือใหม่!: รวมพันธุ์ไม้ดอกหอม : Fragrant Flowers

รู้ทันโรคและศัตรูแคคตัส : Cactus Diseases & Pests Guidebook

5star หนังสือที่นักปลูกเลี้ยงแคคตัสทุกคนต้องมี !!! ดร.สรินนา อ่ำรุ่ง เจาะลึก 9 โรคยอดฮิตในแคคตัส รู้จักอาการผิดปกติจากโรค แมลงร้าย ไร และสัตว์ศัตรูพืช ปัญหาที่ต้องการแก้ก่อนสาย พร้อมแนวทางการป้องกันกำจัด ...

หนังสือ รู้ทันโรคและศัตรูแคคตัส : Cactus Diseases & Pests Guidebook

น้ำส้มควันไม้ ขายดี!!!

5star น้ำส้มควันไม้ ตราเหรียญทอง ออร์แกนิคแท้ 100% หัวเชื้อ สูตรเข้มข้น ผ่านการตกตะกอนกว่า 6 เดือน ป้องกันโรครากเน่า โคนเน่า ไล่แมลงศัตรูพืช กำจัดกลิ่น ไล่ยุง กำจัดเห็บหมัดสัตว์เลี้ยง ...

น้ำส้มควันไม้ สูตรเข้มข้น