Skip to main content

✓ศัตรูพืช: ไดเทน Ditane ยาฉีดพ่นเชื้อราพริก โรคกุ้งแห้งพริก

Payday รวมไอเท็มฮิตชาวออฟฟิศ

5star

*ดูราคา ไดเทน (แมนโคเซบ) 1 กิโลกรัม คุ้มกว่า!
👉 ดูเพิ่มเติมที่ร้านค้า

ยาฉีดพ่นพริก ยาเชื้อราพริก โรคกุ้งแห้งในพริก (โรคแอนแทรคโนส) ในพริก ราคา สารป้องกันกำจัดโรคพริก ไดเทน เอ็นที เอ็ม-45 (Dithane NT-M45) แมนโคเซบ วิธีรักษา ซื้อที่ไหน ขายที่ไหน สั่งซื้อออนไลน์ จัดส่งทั่วประเทศ

โรคกุ้งแห้งในพริก โรคแอนแทรคโนส

โรคกุ้งแห้งในพริก โรคแอนแทรคโนส

สำหรับเพื่อนๆ คนรักต้นไม้ ชอบปลูกต้นไม้ที่กำลังหาข้อมูล วิธีรักษาโรคพริก โรคกุ้งแห้งในพริก พอเข้าสู่หน้าฝนทีไร ต้นพริกที่ปลูกไว้ก็เป็นโรคทุกที น่าเสียดายมาก

ใครปลูกพริกไว้ พอโดนฝนหนักๆ แล้วเป็นอาการแบบเดียวกันบ้างคะ พริกจะมีอาการเป็นแผลช้ำยุบลงเป็นสีน้ำตาล มีจุดเล็กๆ สีดำๆ คล้ายแผลเน่า ถ้าปล่อยไว้ก็จะแห้งคาต้น

โรคกุ้งแห้งในพริก โรคแอนแทรคโนส

นี่คืออาการของโรคพริก ที่ชื่อว่า "โรคแอนแทรคโนสในพริก" หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "โรคกุ้งแห้งในพริก" ซึ่งเกิดจากเชื่อรา Colletotrichum gloeosporioides (Penz.) Sacc. และ Colletotrichum capsici (Syd.) E.J. Butler & Bisb

โรคนี้มักเกิดขึ้นได้ง่ายในช่วงฤดูที่มีฝนตกชุก หรือ ปลูกในแหล่งปลูกพริกที่มีความชื้นสูง หรือ ปลูกหนาแน่น หรือ เป็นทรงพุ่มแน่นทึบ ที่ไม่ได้ตัดแต่งให้เป็นทรงพรุ่มโปร่งๆ ซึ่งการแพร่ระบาดเกิดขึ้นโดยสปอร์ของเชื้อราลอยมาตามลม หรือ มากับน้ำฝน หรือบางทีอาจติดไปกับพวกแมลงต่างๆ

ยาฉีดพ่นพริก ยาเชื้อรา โรคกุ้งแห้งในพริก โรคแอนแทรคโนส ไดเทน เอ็นที เอ็ม-45

สารป้องกันกำจัดโรคพืช ไดเทน เอ็นที เอ็ม-45 (Ditane NT M-45)

  • ยี่ห้อ: โซตัส (Sotus)
  • ประเภท: สารป้องกันกำจัดโรคพืช
  • ชื่อสามัญ: แมนโคเซบ (mancozeb)
  • สารสำคัญ: manganese ethylenebis (dithiocarbomate)polymeric complex with zinc salt ... 80% WP
  • กลุ่มสารเคมี: Alkylenebis (dithiocarbamate)

วิธีรักษาโรคกุ้งแห้งในพริก หรือ โรคแอนแทรคโนสในพริก โดยใช้สารป้องกันกำจัดโรคพริก ไดเทน เอ็นที เอ็ม-45 (Dithane NT-M45) ที่มีชื่อสามัญว่า "แมนโคเซบ" (mancozeb) ในกลุ่มสารเคมี Alkylenebis (dithiocarbamate)

วิธีใช้ ยาฉีดพริก ไดเทน เอ็นที เอ็ม-45 เพื่อป้องกันกำจัดโรคกุ้งแห้งในพริก (โรคแอนแทรคโนสในพริก) ใช้อัตรา 60 กรัม ต่อน้ำ 20 ลิตร เริ่มฉีดพ่นเมื่อพบการระบาดของโรค และพ่นซ้ำทุก 5 วัน (ห้ามเก็บเกี่ยวพริก หลังจากพ่นครั้งสุดท้าย อย่างน้อย 14 วัน)

การป้องกันกำจัดโรคกุ้งแห้งพริก

  1. เลือกเก็บเมล็ดพันธุ์จากต้นที่ไม่เป็นโรค
  2. บํารุงต้นให้แข็งแรง หลีกเลี่ยงการให้น้ำแบบสปริงเกอร์เพราะทําให้สปอร์แพร่กระจายได้ดี และไม่ควรให้ปุ๋ยไนโตรเจนมากเกินไป เพราะทําให้ผลอวบน้ำ อ่อนแอต่อการเข้าทําลายของเชื้อโรค
  3. เก็บผลเป็นโรคออกจากแปลงปลูก นําไปเผาทิ้ง เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค
  4. ไม่ควรปลูกพริกเบียดกันแน่นทึบจนเกินไป ตัดแต่งทรงพุ่มให้โปร่ง เพื่อให้มีการถ่ายเทอากาศได้สะดวก
  5. ใช้สารเคมีควบคุม เช่น Azoxystrobin, Mancozeb

*ดูราคา ไดเทน (แมนโคเซบ) 1 กิโลกรัม คุ้มกว่า!

แนะนำหนังสือ ออกใหม่!

เทคนิคปรับปรุงพันธุ์ไม้ประดับ : Ornamental Plant Breeding Technique

5star รองศาสตราจารย์ ดร.สุรวิช วรรณไกรโรจน์ เผยเทคนิคการปรับปรุงพันธุ์ไม้ประดับ ไม้ด่าง กล้วยไม้ แก้วกาญจนา โกสน โคโลคาเซีย ปทุมมา-กระเจียว พญามังกรหรือดราซีนา และอีกหลายชนิดรวมมากถึง 20 กลุ่ม เพื่อให้ผู้ที่สนใจนำไปทดลองทำพันธุ์ลูกผสมใหม่ๆ ด้วยตัวเอง ...

หนังสือ เทคนิคปรับปรุงพันธุ์ไม้ประดับ Ornamental Plant Breeding Technique Book

รวมพันธุ์ไม้ดอกหอม : Fragrant Flowers

5star อุไร จิรมงคลการ รวบรวมข้อมูลพันธุ์ไม้ดอกหอมชนิดต่างๆ มากมาย เกือบ 250 ชนิดและพันธุ์ ที่นิยมปลูกเป็นไม้ประดับในเมืองไทย รวมถึงเทคนิคการปลูกเลี้ยงขยายพันธุ์ การดูแล ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อพันธุ์ไม้ดอกหอม ...

หนังสือใหม่!: รวมพันธุ์ไม้ดอกหอม : Fragrant Flowers

รู้ทันโรคและศัตรูแคคตัส : Cactus Diseases & Pests Guidebook

5star หนังสือที่นักปลูกเลี้ยงแคคตัสทุกคนต้องมี !!! ดร.สรินนา อ่ำรุ่ง เจาะลึก 9 โรคยอดฮิตในแคคตัส รู้จักอาการผิดปกติจากโรค แมลงร้าย ไร และสัตว์ศัตรูพืช ปัญหาที่ต้องการแก้ก่อนสาย พร้อมแนวทางการป้องกันกำจัด ...

หนังสือ รู้ทันโรคและศัตรูแคคตัส : Cactus Diseases & Pests Guidebook

น้ำส้มควันไม้ ขายดี!!!

5star น้ำส้มควันไม้ ตราเหรียญทอง ออร์แกนิคแท้ 100% หัวเชื้อ สูตรเข้มข้น ผ่านการตกตะกอนกว่า 6 เดือน ป้องกันโรครากเน่า โคนเน่า ไล่แมลงศัตรูพืช กำจัดกลิ่น ไล่ยุง กำจัดเห็บหมัดสัตว์เลี้ยง ...

น้ำส้มควันไม้ สูตรเข้มข้น