เริ่มแล้ว!!

LAZADA PAYDAY

ดีลสุดปัง วันเงินเดือนออก

25-31 พฤษภาคม 2567

ลดแรงกว่า 90%* ช้อปเลย »

กำจัดหนอนชอนใบ ใบมะกรูด บาซีเร็กซ์ ปลอดภัย ไร้สารเคมี?

"มะกรูด" เป็นผลไม้ตระกูลส้มที่นิยมใช้กันทั่วไปในอาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับพืชผลอื่นๆ ต้นมะกรูดมักถูกรบกวนจากแมลงศัตรูพืช เช่น หนอนชอนใบ ซึ่งสามารถทำลายใบและส่งผลกระทบต่อผลผลิตได้

โชคดีที่มีวิธีแก้ปัญหามากมายสำหรับการป้องกันและกำจัดหนอนชอนใบ รวมถึงการใช้ Bacillus thuringiensis หรือที่เรียกว่า Bt และ ยี่ห้อ Baserex

กำจัดหนอนชอนใบ มะกรูด บาซีเร็กซ์ Baserex

Bacillus thuringiensis เป็นแบคทีเรียในดินที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งมักใช้เป็นยากำจัดแมลงทางชีวภาพ แบคทีเรียชนิดนี้สร้างโปรตีนที่เป็นพิษต่อแมลงหลายชนิด รวมทั้งหนอนชอนใบ

กำจัดหนอนชอนใบ ศัตรูมะกรูด บาซีเร็กซ์ ปลอดภัย ไร้สารเคมี

Bt ถือว่าปลอดภัยสำหรับมนุษย์และสัตว์เลี้ยง เนื่องจากไม่เป็นอันตรายเมื่อกินหรือสัมผัส ในความเป็นจริง Bt มักใช้ในการทำเกษตรอินทรีย์และทำสวน เนื่องจากเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพแทนยา กำจัดแมลงสังเคราะห์

รายละเอียดเพิ่มเติม

ตรา Baserex เป็นสายพันธุ์เฉพาะของ Bacillus thuringiensis ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันและกำจัดหนอนชอนใบในต้นมะกรูด แบรนด์นี้มีประสิทธิภาพสูงในการควบคุมประชากรหนอนใบไม้

เนื่องจากโปรตีนบีทีมุ่งเป้าไปที่ระบบย่อยอาหารของแมลงโดยเฉพาะ ซึ่งนำไปสู่การตายในที่สุด ตราเบสเร็กซ์ยังใช้ง่ายเพราะใช้กับใบมะกรูดได้โดยตรง

ข้อดีอย่างหนึ่งของการใช้แบรนด์ Baserex คือไม่เป็นพิษต่อมนุษย์หรือสัตว์เลี้ยง สิ่งนี้มีความสำคัญ เนื่องจาก สารกำจัดศัตรูพืชสังเคราะห์หลายชนิดอาจเป็นอันตรายได้หากกินเข้าไปหรือสัมผัส

นอกจากนี้ การใช้ Bt และยี่ห้อ Baserex ยังถือว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าสารกำจัดศัตรูพืชสังเคราะห์ เนื่องจาก Bt เป็นแบคทีเรียที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อแมลงที่เป็นประโยชน์หรือแมลงผสมเกสร

หากต้องการใช้แบรนด์ Baserex เพียงผสมผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่แนะนำกับน้ำแล้วทาที่ใบมะกรูดโดยใช้ขวดสเปรย์หรืออุปกรณ์อื่นๆ สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามอัตราการใช้และระยะเวลาที่แนะนำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

สรุปได้ว่า Bacillus thuringiensis ตรา Baserex เป็นวิธีการป้องกันและกำจัดหนอนชอนใบในต้นมะกรูดที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ยากำจัดแมลงทางชีวภาพนี้ใช้งานง่ายและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกษตรกรและชาวสวนอินทรีย์

การใช้แบรนด์ Baserex คุณสามารถปกป้องต้นมะกรูดของคุณจากการทำลายของหนอนชอนใบและรับประกันการเก็บเกี่ยวที่สมบูรณ์และแข็งแรง

บาซีเร็กซ์ : เชื้อบาซิลลิซ

บาซีเร็กซ์ : เชื้อบาซิลลิซ ที่จะช่วยป้องกันและกำจัดแมลงในระยะ หนอน ในสวนไร่และแปลงผัก เช่น หนอนใยผัก หนอนคืบกะหล่ำ หนอนกระทู้ผัก หนอนกระทู้หอม หนอนเจาะสมอฝ้าย หนอนร่าน หนอนแปะใบส้ม หนอนไหมป่า หนอนเจาะลำต้นข้าวโพด หนอนแก้วส้ม หนอนกินสนสามใบ หนอนหัวดำมะพร้าว หนอนผีเสื้อ หนอนกินใบผัก หนอนบุ้ง หนอนคืบละหุ่ง

วิธีการใช้งาน

  1. ผสมน้ำ 75 กรัมหรือ 6 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 20 ลิตร 
  2. ฉีดพ่น ใบ กิ่ง ก้าน และ ลำต้น 
  3. ฉีดพ่นเฉพาะในช่วงเย็นตอนที่มีแดดร่ม ลมสงบ
  4. ฉีดทุก 3-5 วัน
  5. สามารถใช้รวมกับเชื้อเมธาไรเซียม และ บิวเวอร์เรีย 
  6. ไม่ควรใช้ร่วมกับยาเคมี

บาซีเร็กซ์ ปลอดภัยต่อพืช สัตว์ และมนุษย์ จึงปลอดภัยต่อผู้บริโภค และผู้ใช้ ไม่มีพิษตกค้างเมื่อพ่น สามารถนำพืชมาบริโภคได้ทันที มีประสิทธิภาพสูงเมื่อเทียบกับจุลินทรีย์ชนิดอื่นๆ จึงสามารถใช้แทนสารเคมีกำจัดแมลง ศัตรูพืชได้

คำเตือน!!

ไม่ควรผสมเชื้อ บี ที กับสารเคมีป้องกันกำจัดโรคพืช โดยเฉพาะสารที่ออกฤทธิ์ทำลายเชื้อแบคทีเรีย เช่น สารปฏิชีวนะและสารประกอบทองแดง คอปเปอร์ คลอไรด์ เป็นต้น

คำแนะนำ!

  • ควรฉีดพ่นช่วงเช้าหรือเย็นที่มีแสงแดดอ่อน 06.00-09.00 น. หรือ 16.00-18.00 น.!!
  • เพิ่มประสิทธิภาพจุลินทรีย์ ควรเเช่เชื้ออย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง เพื่อให้เชื้อกระจายตัว
  • ควรผสมสารจับใบทุกครั้ง
  • หลีกเลี่ยงการฉีดพ่นขนาดมีแสงแดดจัด หรือลมพัดแรง

รายละเอียดเพิ่มเติม